Tất Tần Tật Về Làm Hồ Sơ Xét Tuyển Đại Học Mới Nhất Năm 2023

Để làm hồ sơ xét tuyển đại học đúng chuẩn của các trường, nhiều bạn đang gặp khó khăn và không biết hồ sơ xét tuyển cần bao gồm những gì, cũng như lấy phiếu đăng ký xét tuyển ở đâu. Bạn không cần lo lắng, trong bài viết dưới đây, Làm Bằng Giá Rẻ sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết để bạn làm hồ sơ đúng chuẩn cho các trường đại học.

Những điều phải lưu ý khi làm hồ sơ xét tuyển đại học

Những điều phải lưu ý khi làm hồ sơ xét tuyển đại học
Những điều phải lưu ý khi làm hồ sơ xét tuyển đại học

Mẫu hồ sơ xét tuyển học đại học là gì?

Hồ sơ xét tuyển tốt nghiệp đại học là tập hợp các giấy tờ cần thiết theo quy định của các trường đại học trong quá trình xét tuyển. Hiện nay, cuộc thi tốt nghiệp cấp 3 đã được gộp chung. Điều này đồng nghĩa với việc hồ sơ xét tuyển bắt buộc phải gửi kèm học bạ cho tất cả các thí sinh muốn học tại trường. Đảm bảo hoàn thành hồ sơ đầy đủ là điều cần thiết.

Mẫu hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học cần có các giấy tờ sau:

Đối tượng hiện đang học lớp 12

 • 2 phiếu xét tuyển học bạ ĐKDT.
 • Bản photocopy 2 mặt CMND/Thẻ căn cước công dân.
 • 2 ảnh 4×6 cm, sau ảnh phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh.
 • 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại thí sinh.
 • Những giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Đối tượng chưa tốt nghiệp THPT

 • 2 phiếu ĐKDT giống nhau.
 • 2 ảnh 4×6 cm, phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh.
 • Bản photocopy 2 mặt CMND/Thẻ căn cước công dân.
 • 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại thí sinh.
 • Những giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có).
 • Học bạ THPT hay Phiếu kiểm tra người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao).
 • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có).

Đối tượng đã tốt nghiệp 12

 • 2 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau.
 • Bằng tốt nghiệp THPT hay trung cấp (bản sao).
 • 2 ảnh cỡ 4×6 cm.
 • 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc thí sinh.

Phiếu đăng ký xét tuyển học đại học là gì? Lấy ở đâu?

Đây là mẫu phiếu đăng ký tham gia kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh cần tuân thủ và cung cấp chính xác thông tin mới nhất để đáp ứng yêu cầu tham gia kỳ thi tốt nghiệp đại học. Phiếu đăng ký xét tuyển tốt nghiệp đại học sẽ được sử dụng ngay sau khi thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Khi làm hồ sơ xét tuyển vào bất kỳ trường đại học nào, thí sinh cần điền vào mẫu đăng ký xét tuyển đại học. Hiện nay, mỗi trường đại học sẽ có mẫu phiếu đăng ký xét tuyển tốt nghiệp đại học riêng biệt. Do đó, thí sinh cần tải và in mẫu phiếu đăng ký từ trang web của trường mong muốn để điền đầy đủ thông tin cần thiết.

Hồ sơ xin xét tuyển đại học bằng học bạ gồm gì?

Hồ sơ xin xét tuyển đại học bằng học bạ gồm gì?
Hồ sơ xin xét tuyển đại học bằng học bạ gồm gì?

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển đại học bằng học bạ

Để đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển, thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm có 01 túi để đựng hồ sơ đăng ký, 02 phiếu đăng ký dự thi và 01 hướng dẫn ghi phiếu. Ngoài ra, thí sinh cũng cần sắp xếp các giấy tờ liên quan khác như sau:

 • Bản sao 2 mặt CMND/Thẻ căn cước công dân.
 • 2 ảnh 4×6 cm kiểu chân dung, chụp trong vòng 6 tháng (ở mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh của thí sinh). Kèm theo 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.

Hồ sơ xét tuyển học bạ học đại học bao gồm những gì?

 • 01 phiếu ĐKXT có ghi rõ đợt xét tuyển đại học và điền đầy đủ thông tin trên phiếu có chữ ký của thí sinh.
 • 01 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại thí sinh.
 • 01 bản sao bản sao có công chứng học bạ tốt nghiệp THPT.
 • 01 bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc có thể Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • 01 sao thẻ căn cước hoặc CMND.
 • Nếu như thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh, cần nộp thêm bản sao có công chứng các giấy tờ minh chứng để được hưởng chế độ ưu tiên.

>>Xem thêm các dịch vụ liên quan tại đây:

Học quản trị kinh doanh

Học bổ túc

Học cao đẳng mấy năm

Nên mua bằng có đầy đủ hồ sơ đi làm ngay hay đi học?

Nên mua bằng có đầy đủ hồ sơ đi làm ngay hay đi học?

Để bổ sung hồ sơ xin việc, một lựa chọn tuyệt vời là mua bằng đại học tại Hà Nội. Điều này sẽ giúp bạn vượt qua những rào cản về bằng cấp và thúc đẩy sự phát triển cá nhân. Bằng đại học sẽ cho phép bạn xây dựng một hồ sơ cá nhân đầy đủ, ghi nhận tất cả thành tích và kỹ năng của bạn trên thị trường.

Khi quyết định mua bằng đại học tại Hà Nội, bạn cần xác định công ty mà bạn định xin vào, công việc mà bạn muốn làm và yêu cầu trình độ của nó. Điều này giúp bạn tránh việc sau khi có bằng cấp, phát hiện rằng nó không phù hợp với tiêu chí của công ty. Hãy thảo luận và đặt câu hỏi cụ thể với Làm Bằng Giá Rẻ để đảm bảo bạn không phải tốn nhiều chi phí không cần thiết.

Nếu chẳng may rớt đại học thì làm sao?

Nếu chẳng may rớt đại học thì làm sao?

Mục tiêu chính của hầu hết học sinh sau khi tốt nghiệp là đỗ đại học, tuy nhiên không phải ai cũng có may mắn đạt được điều này. Nếu bạn lỡ trượt đại học, đừng lo lắng, Làm Bằng Giá Rẻ đã có một số gợi ý cho bạn về những gì nên làm tiếp. Chúng tôi muốn bạn nhận ra rằng tấm bằng đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công.

Vượt qua chính mình

Hãy luôn nhớ rằng, học Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Dẫu vậy, nếu bạn trượt đại học, hãy coi đó như một trở ngại đầu đời giúp bạn nhận ra rằng cuộc sống còn nhiều khó khăn khác mà bạn sẽ phải đương đầu. Đây là cơ hội để bạn trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Vì vậy, hãy vượt qua chính mình và bắt đầu hành trình mới sau khi trượt đại học.

Tham gia vào xét tuyển đợt bổ sung hay học bạ

Nếu bạn không đạt được nguyện vọng trong đợt xét tuyển đầu tiên, đừng lo lắng. Bạn có thể đăng ký tham gia đợt xét tuyển Đại học bổ sung hoặc xét học bạ vào các trường có đợt xét tuyển khác. Đây là cơ hội để những ai không đỗ đại học trong lần đầu tiên vẫn có thể theo đuổi học đại học.

Học Cao đẳng, trung cấp

Lựa chọn học Cao đẳng là một quyết định hết sức thực tế cho những học sinh trượt đại học trong đợt xét tuyển đầu tiên. Nếu bạn không có thành tích học tập tốt, thì học Cao đẳng hoặc Trung cấp là một lựa chọn hợp lý. Hãy từ bỏ suy nghĩ rằng học Cao đẳng là thấp kém, là một bước lùi, vì rất nhiều người sau khi học Trung cấp hay Cao đẳng đã tiếp tục liên thông lên đại học và có công việc ổn định.

Chọn học nghề

Hãy nhận thức rằng Đại học không phải là con đường duy nhất và nhanh nhất để đạt thành công. Quan trọng hơn là lựa chọn nghề học phù hợp với bản thân, bởi hiện nay, Việt Nam đang đối mặt với tình trạng thiếu nguồn lao động chất lượng trong nhiều ngành. Vì vậy, đây là một sự lựa chọn thực tế cho tương lai của bạn.

Sử dụng dịch vụ làm bằng cấp

Mỗi năm, hàng ngàn, thậm chí hàng vạn cử nhân tốt nghiệp nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc. Việc quyết định bổ sung hồ sơ xin việc bằng cách làm bằng cấp đúng là một bước đi đúng đắn của nhiều bạn trẻ. Việc làm bằng cấp tại HCM sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian, thay vì dùng thời gian đó, bạn có thể đi làm và tích lũy kiến thức cho bản thân.

>>Xem thêm các dịch vụ liên quan tại đây:

Học dược mấy năm

Học dược sĩ tại TPHCM

Học phẫu thuật thẩm mỹ ở TPHCM

Chat Facebook
Chát Ngay