Học Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Ở TPHCM Để Trở Thành Một Bác Sĩ Giỏi

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành học phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam, các bác sĩ thẩm mỹ đang có rất nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp và đạt được mức thu nhập hấp dẫn. Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi ngành phẫu thuật thẩm mỹ này hoặc các bác sĩ trẻ muốn tham gia khóa đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.

Đây là một ngành nghề đòi hỏi sự tận tâm, cẩn trọng và kiên trì để đạt được những kết quả tốt nhất.

Muốn học phẫu thuật thẩm mỹ thi khối nào?

Học Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Ở TPHCM Để Trở Thành Một Bác Sĩ Giỏi
Bác sĩ Phẫu thuật thẩm mỹ

Muốn trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thì trước tiên bạn phải học để trở thành một bác sĩ đa khoa. Do đó, bạn phải theo học tại các trường Đại học đào tạo Y khoa. vì vậy, khối B là lựa chọn duy nhất để các bạn đạt được mục tiêu là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Một số cơ sở giáo dục uy tín trong việc đào tạo bác sĩ thẩm mỹ: 

 • Trường Đại học Y – Dược TP Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Y Hà Nội
 • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Đại học Y Thái Bình
 • Trường Đại học Y Hải Phòng
 • Trường Học viện Quân Y
 • Trường Đại học Y dược Cần Thơ
 • Trường Đại học Y dược Huế

>>Xem thêm các dịch vụ liên quan tại đây:

Học viện tài chính 

Học viện y học cổ truyền

Ngành y tế cộng đồng

Làm sao để có thể trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ?

Để trở thành một bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ ở Việt Nam, trước hết bạn cần hoàn thành 6 năm đại học y khoa. Sau đó, bạn sẽ tham gia các khóa đào tạo liên tục bác sĩ định hướng chuyên khoa Tạo hình Phẫu thuật Thẩm mỹ tại các cơ sở đào tạo liên tục được Bộ Y Tế cấp phép.

Cơ sở đào tạo nổi tiếng và uy tín nhất hiện nay là Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên, trường chỉ tổ chức duy nhất một khóa đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mỗi năm với giới hạn số lượng học viên khoảng 30-40 người.

Khóa đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ kéo dài từ 8 đến 24 tháng tùy thuộc vào cơ sở đào tạo. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo này, bạn sẽ phải trải qua 18 tháng thực tập và thực hiện ít nhất 30 ca phẫu thuật thẩm mỹ để được cấp giấy phép hành nghề, trở thành một bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và có thể làm việc tại các thẩm mỹ viện hay bệnh viện thẩm mỹ với mức thu nhập hấp dẫn.

Đây là một nghề cao, đòi hỏi sự tận tâm, cẩn trọng và kiên trì để đạt được kết quả tốt nhất, và chắc chắn là sự lựa chọn thích hợp cho những ai đam mê lĩnh vực này.

Các quốc gia thế mạnh về học phẫu thuật thẩm mỹ trên thế giới

Có nhiều con đường để đạt được mục tiêu trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, và tham gia các khóa đào tạo tại Việt Nam không phải là lựa chọn duy nhất. Bạn có thể lựa chọn du học tại các quốc gia hàng đầu về phẫu thuật thẩm mỹ như Hàn Quốc, Anh, Hoa Kỳ, Úc để tiếp cận với những tinh hoa của nền phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ trên toàn thế giới.

Các quốc gia nói trên đều được đánh giá là các điểm đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu trên toàn cầu, đem lại cho các ứng viên nhiều cơ hội học tập và nâng cao trình độ.

Những yếu tố tạo nên một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi

Học Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Ở TPHCM Để Trở Thành Một Bác Sĩ Giỏi
Bác sĩ thẩm mỹ

Vì là một ngành nhỏ của ngành y, nên những yếu tố dưới đây là bắt buộc phải có để trở thành một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi:

 • Phải luôn tận tụy với nghề, với bệnh nhân, khách hàng của mình.
 • Luôn nỗ lực, kiên trì trong việc tự học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn ngay cả khi đã có giấy phép hành nghề.
 • Đề cao sự tỉ mỉ, nghiêm túc và khéo léo trong từng ca phẫu thuật.
 • Có đủ bản lĩnh để có thể đối mặt với những khó khăn, thử thách mà lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ mang lại.
 • Khả năng duy trì sự tập trung cao độ để hoàn thành tốt mọi ca phẫu thuật, đặc biệt là những ca phẫu thuật kéo dài.

>>Xem thêm các dịch vụ liên quan tại đây:

Học quản trị kinh doanh

Văn bằng 2 đại học dược

Học viện ngân hàng

Chat Facebook
Chát Ngay