Các Thông Tin Cần Nắm Khi Xét Tuyển Vào Học Viện Y Học Cổ Truyền

Bạn có biết Học viện Y học Cổ truyền là một trong những cơ sở đào tạo y học uy tín và chất lượng tại Việt Nam? Với phương châm “Bảo tồn và phát triển y học cổ truyền Việt Nam”, học viện Y học Cổ truyền đã và đang đào tạo ra những thế hệ chuyên gia y học có kiến thức sâu rộng về các phương pháp và bài thuốc cổ truyền để đáp ứng nhu cầu sức khỏe của người dân.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về học viện Y học Cổ truyền và các ngành học tại đây không?

Khái quát về lịch sử và sự phát triển Học viện Y học Cổ Truyền

Khái quát về lịch sử và sự phát triển Học viện Y học Cổ Truyền
Khái quát về lịch sử và sự phát triển Học viện Y học Cổ Truyền

Học viện Y học Cổ truyền là trường đào tạo chuyên sâu về y học cổ truyền tại Việt Nam, được thành lập năm 2005 dựa trên trường Trung học Y học Cổ truyền Tuệ Tĩnh. Trường có nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu liên quan đến các phương pháp Y học truyền thống như Đông y, Cổ truyền và Y học dân tộc.

Học viện có vai trò quan trọng trong việc bảo tồn, phát triển và phổ biến kiến thức Y học truyền thống ở Việt Nam.

Các yếu tố để học Học viện Y học Cổ truyền

Các yếu tố để học Học viện Y học Cổ truyền
Các yếu tố để học Học viện Y học Cổ truyền

Chuyên ngành giảng dạy và các môn học

Ngành

Mã ngànhMã phương thức xét tuyểnTên phương thức xét tuyểnTổ hợp môn xét tuyển

Chỉ tiêu

Y học cổ truyền7720115100Xét kết quả thi tốt nghiệp THPTB00460
Y khoa7720101100Xét kết quả thi tốt nghiệp THPTB00230
Dược học7720201100Xét kết quả thi tốt nghiệp THPTB00184

Thí sinh dự tuyển

Để được tuyển vào Học viện Y học cổ truyền, thí sinh phải đáp ứng một số điều kiện như: đã tốt nghiệp THPT hoặc trình độ trung cấp, đủ sức khoẻ, và không bị giới hạn về khả năng học tập.

Phương án dự tuyển

Dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và môn thi theo từng ngành đào tạo.

Địa điểm tuyển sinh

Trên toàn quốc

Mức phí đào tạo

Dự kiến cho sinh viên chính quy là 14.300.000 đồng/năm và sẽ tăng theo quy định chung và quyết định tự chủ của Học viện. Phạm vi tuyển sinh là toàn quốc.

>>Xem thêm các dịch vụ liên quan tại đây:

Khối A08

Khối A09

Ngành y tế cộng đồng

Điểm đầu vào những năm về trước

Ngành

Năm 2019Năm 2020Năm 2021

Năm 2022

Y học cổ truyền20,5524,1524,5021,00
Y khoa23,2526,126,3025,55
Dược học21,92524,9524,40

Học viện Y học Cổ truyền có các chuyên ngành nào?

Học viện Y học Cổ truyền có các chuyên ngành nào?
Học viện Y học Cổ truyền có các chuyên ngành nào?

Học viện Y học cổ truyền Hà Nội là một trường đại học uy tín với chất lượng đào tạo được đánh giá cao. Chương trình đào tạo của trường bao gồm các chuyên ngành: Y khoa, Y học cổ truyền và Dược học. 

Chuyên ngành Y khoa nhằm đào tạo ra các y bác sĩ đa khoa có kiến thức sâu về chuyên môn để có thể điều trị các bệnh lý cấp tính và mãn tính, chăm sóc sức khỏe và kê đơn thuốc cho người dân. 

Chuyên ngành Y học cổ truyền tập trung vào các phương pháp chữa bệnh y học cổ truyền với mục tiêu đào tạo ra những người thầy thuốc có đức tính cao và đáp ứng được yêu cầu của thị trường. 

Chuyên ngành Dược học nhằm đào tạo những dược sĩ có phẩm chất đạo đức và nền tảng chuyên môn vững chắc, tiếp cận với những phương pháp chữa bệnh mới nhất trong ngành.

Học viện Y học Cổ truyền và các hoạt động khác

Hợp tác ngoại giao

Học viện Y học cổ truyền không chỉ tập trung vào các hoạt động công tác giáo dục trong nước mà còn có các chương trình đào tạo giáo dục quốc tế nhằm mở rộng quan hệ đối tác, tăng cường trao đổi kiến thức và giao lưu giữa sinh viên với các nước lân cận.

Để đạt được mục tiêu này, Học viện Y học cổ truyền đã hợp tác và liên kết với nhiều trường đại học, cơ sở y dược cổ truyền tại Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Ấn Độ và các trường Đại học Thành Đô Trung Quốc, Đại học Trung y dược Thiên Tân – Trung Quốc để thực hiện các chương trình đào tạo hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo.

Hoạt động ngoại khóa của sinh viên

Đội Thanh niên tình nguyện Học viện Y học cổ truyền Việt Nam là một hoạt động đáng chú ý của sinh viên Học viện Y học cổ truyền. Đội thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện và phối hợp với các đoàn thể khác để tạo ra môi trường vui chơi và rèn luyện các kỹ năng mềm cho sinh viên, giúp họ phát triển kỹ năng giao tiếp và tư duy sáng tạo, từ đó hỗ trợ cho mục đích học tập của chương trình đào tạo chất lượng tốt nhất.

Học viện Y học Cổ truyền và các hoạt động khác
Học viện Y học Cổ truyền và các hoạt động khác

Giáo viên giảng dạy

Học viện Y học cổ truyền hiện tại có đội ngũ cán bộ gồm hơn 600 giảng viên, trong đó có 1 Giáo sư, 11 Phó Giáo sư, 33 Tiến sĩ, 125 Thạc sĩ, 248 Đại học và 54 giảng viên kiêm nhiệm. Tất cả đều đạt trình độ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ hay Bác sĩ chuyên khoa II và đang tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo của trường.

Học viện luôn tạo điều kiện để các giảng viên có cơ hội tu nghiệp chuyên ngành Y học cổ truyền tại nước ngoài nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và hoàn thiện chương trình đào tạo.

Cơ sở vật chất

Hiện tại, trường đang có các khu thực hành và giảng dạy lâm sàng có thể kể đến như khu vực phòng khám, xưởng bào chế thuốc, vườn thuốc nam. Kể từ năm 2005 đến nay thì Học viện Y học cổ truyền đang trang bị tất cả là 6 balo, 4 phòng nghiên cứu hiện đại, 1 trung tâm nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu đạt chuẩn GAP, GACP.

Học viện Y học cổ truyền còn kết hợp với các bệnh viện trong địa bàn thành phố Hà Nội để tạo điều kiện cho sinh viên của trường thực tập và kiến tập trong chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo.

Ngành nghề sau khi ra trường của Học viện Y học Cổ Truyền

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Y học cổ truyền tại Học viện Y học cổ truyền, bạn có thể trở thành bác sĩ y học cổ truyền và làm việc tại bệnh viện hay các phòng khám tư với mức lương cao khoảng 10 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, bạn có thể trở thành nhân viên trồng thuốc nam để đáp ứng nguồn nguyên liệu cho nghề y học cổ truyền, mặc dù không được đào tạo tại trường nhưng vẫn liên quan đến chương trình đào tạo của trường và đảm bảo chất lượng đào tạo đầu ra.

>>Xem thêm các dịch vụ liên quan tại đây:

Chọn khối thi đại học

Khối A00

Khối A02

Chat Facebook
Chát Ngay