Làm Sao Bây Giờ? Làm Gì Khi Bị Mất Bằng Cao Đẳng

Ngày nay, nhiều thanh niên trẻ thường rơi vào tâm trạng lo lắng bởi họ không biết liệu mất bằng cao đẳng có thể được phục hồi hay không, và nếu có, thì phải làm thủ tục như thế nào. Trong bối cảnh đó, Làm Bằng Giả Giá Rẻ đã nỗ lực để giải đáp và cung cấp cho các bạn hướng dẫn về quy trình xin cấp lại bằng cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Mất bằng cao đẳng thì phải làm sao, có xin cấp lại được không?

Mất bằng cao đẳng thì phải làm sao, có xin cấp lại được không?
Mất bằng cao đẳng thì phải làm sao, có xin cấp lại được không?

Theo quy chế quản lý bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân, được ban hành kèm theo Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT, khoản 2 Điều 2 quy định rằng: bản chính của văn bằng và chứng chỉ chỉ được cấp một lần.

Tuy nhiên, nếu bằng hoặc chứng chỉ bị viết sai do lỗi của cơ quan, thì cơ quan đó phải chịu trách nhiệm cấp lại cho người học. Vì vậy, bằng tốt nghiệp cao đẳng chỉ được cấp bản gốc duy nhất. Nếu bằng tốt nghiệp bị mất hoặc hỏng, bạn không thể yêu cầu cấp lại bản gốc, tuy nhiên, bạn vẫn có quyền yêu cầu cấp lại bản sao của bằng tốt nghiệp. Tấm bằng này có giá trị sử dụng như bản gốc và không bị giới hạn về thời gian sử dụng.

Xin cấp lại bằng tốt nghiệp cao đẳng ở đâu?

Có thể phục hồi lại bằng cấp cao đẳng sau khi mất nó, tuy nhiên, chỉ có thể tái tạo lại bản sao của bằng. Theo quy định, bản sao văn bằng hoặc chứng chỉ có giá trị sử dụng tương đương với bản chính, nhưng không thể được công chứng hoặc chứng thực.

Thủ tục xin cấp lại bằng cao đẳng

Thủ tục cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ sẽ được thực thi theo quy định tại điều 34 thông tư 19/2015/TT-BGDĐT.

Đối với người yêu cầu cấp bằng

Các cá nhân mong muốn cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng có thể yêu cầu trực tiếp hoặc gửi đơn đề nghị của mình đến cơ quan có thẩm quyền thông qua dịch vụ bưu chính. Để đảm bảo quyền lợi và thủ tục hợp lệ, các bạn cần chuẩn bị bản chính hoặc bản sao được xác thực của giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng để cơ quan tiếp nhận kiểm tra hồ sơ.

Trong trường hợp người yêu cầu cấp bằng ủy quyền cho người khác như cha mẹ, anh chị em, vợ chồng hoặc người thừa kế, v.v., để nhận bằng thay cho mình (trong trường hợp người đó đã khuất), các bạn cần chứng minh mối quan hệ với người được cấp bằng.

Nếu yêu cầu cấp bằng được gửi qua dịch vụ bưu chính, vui lòng đính kèm một số bản sao xác thực các giấy tờ cần thiết theo quy định tại khoản 1 điều 34 của Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT. Đóng gói trong một phong bì và dán tem, ghi rõ họ tên và địa chỉ của người nhận để cơ quan hoặc cơ sở giáo dục có thể cấp bằng cho bạn đúng thời hạn.

Xin cấp lại bằng tốt nghiệp cao đẳng ở đâu?
Xin cấp lại bằng tốt nghiệp cao đẳng ở đâu?

Đối với cơ quan cấp bằng

Để cấp bản sao cho người yêu cầu, cơ quan sẽ dựa trên các yêu cầu và chứng thực liên quan. Việc cấp bản sao yêu cầu nội dung phải chính xác và trùng với nội dung của văn bằng gốc. Nếu không còn tài liệu gốc hoặc thông tin về nội dung mà người yêu cầu yêu cầu, cơ quan cấp có trách nhiệm cung cấp giải đáp và giải thích lý do cho việc không thể cung cấp.

Lệ phí xin cấp bằng và thời gian có bằng

Khi muốn yêu cầu cấp lại bản sao tốt nghiệp cao đẳng, bạn sẽ phải trả một khoản lệ phí. Nếu bạn muốn gửi yêu cầu này qua đường bưu điện, thì bạn sẽ phải trả phí vận chuyển cho cơ quan cấp bằng. Việc thu lệ phí cấp văn bằng thường được quy định bởi Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp, với các mức thu, chế độ thu cũng như quy trình nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp bản sao cụ thể.

Không được cấp bản chính, vậy bản sao văn bằng chứng chỉ có tương đương với bản chính không?

Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT quy định tại Điều 31 rằng việc cấp lại bản sao văn bằng hoặc chứng chỉ từ sổ gốc có giá trị sử dụng tương đương với bản gốc và có thể được sử dụng thay thế cho bản chính trong các giao dịch. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng trong trường hợp không có quy định khác của pháp luật.

Khó khăn trong quá trình xin cấp lại bằng cao đẳng

Khó khăn trong quá trình xin cấp lại bằng cao đẳng
Khó khăn trong quá trình xin cấp lại bằng cao đẳng

Nếu bạn đã mất bằng cao đẳng, liệu có cách nào để làm lại được không? Câu trả lời là có, tuy nhiên trong quá trình xin cấp lại bằng, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối và thủ tục phức tạp. Cụ thể, những khó khăn mà bạn có thể gặp phải như sau:

Trình tự thủ tục hành chính

Để được cấp bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau đây và nộp cho cơ quan thẩm quyền:

 • Trước hết, bạn cần đem bản gốc hoặc bản sao y chứng thực các giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu,… với thời hạn còn hợp lệ để cơ quan thẩm quyền tiến hành đối chứng.
 • Để khắc phục tình trạng mất hoặc hỏng bằng tốt nghiệp của bạn, bạn phải đệ trình đơn xin xác nhận từ cơ quan chính quyền hoặc cơ quan công an địa phương và đóng dấu giáp lai ở ảnh. Đồng thời, bạn cần xin xác nhận từ trường mà bạn đã học để giúp cho cơ quan chức năng thực hiện công việc nhanh chóng hơn.
 • Bạn cũng cần chuẩn bị 3 tấm ảnh 3×4 để cơ quan thẩm quyền dán lên 3 bản sao.
 • Sau khi đã hoàn tất các thủ tục trên, cơ quan chức năng và sở giáo dục sẽ tiến hành cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng cho bạn.

Thời gian chờ lấy bằng

Theo quy định, nếu bạn yêu cầu cấp bằng trước 3 giờ chiều, cơ quan hoặc sở giáo dục sẽ xử lý trong ngày đó. Tuy nhiên, nếu yêu cầu được gửi sau thời điểm này thì sẽ được xử lý vào ngày tiếp theo. Nếu bạn muốn gửi yêu cầu cấp bằng qua bưu điện, cơ quan sẽ tiến hành làm bằng sau khi nhận được đủ hồ sơ hợp lệ.

Tuy nhiên, trong trường hợp yêu cầu cấp bản sao từ nhiều hồ sơ gốc hoặc yêu cầu số lượng bản sao lớn, nội dung văn bằng phức tạp và khó kiểm tra đối chiếu, thì cơ quan hoặc cơ sở giáo dục không thể đảm bảo thời gian xử lý theo quy định. Trong trường hợp này, thời gian xử lý có thể kéo dài thêm ít nhất 2 ngày hoặc thậm chí còn lâu hơn tùy vào văn bản và yêu cầu của người yêu cầu cấp bản sao.

Giá trị của tấm bằng cấp lại

Mặc dù bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng có giá trị sử dụng tương đương với bản chính, tuy nhiên khi nộp bản sao này vào một số công ty hoặc doanh nghiệp, thường sẽ không tạo được ấn tượng tốt.

Điều này có thể do những quan niệm sai lầm của một số người, khi họ cho rằng chỉ có bản chính mới thể hiện được tính xác thực của bằng tốt nghiệp. Ngoài ra, một số công ty hoặc doanh nghiệp cũng có thể yêu cầu bản chính để đảm bảo tính chính xác trong quá trình xác minh thông tin.

Vì vậy, nếu có thể, bạn nên cố gắng sử dụng bản chính của bằng tốt nghiệp cao đẳng khi cần thiết để tránh những rắc rối không đáng có. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện, bản sao cũng có thể được sử dụng như một tùy chọn thay thế, nhưng bạn nên giải thích rõ lý do và đảm bảo tính xác thực của nó khi nộp cho các đơn vị có liên quan.

>>Xem thêm các dịch vụ liên quan tại đây:

Cách nhận biết bằng cấp 3 giả và thật

Không có bằng cấp 3

Mất bằng cấp 3 thì phải làm sao?

Dịch vụ làm bằng cao đẳng nhanh tại Làm Bằng Giả Giá Rẻ

Dịch vụ làm bằng cao đẳng nhanh tại Làm Bằng Giả Giá Rẻ
Dịch vụ làm bằng cao đẳng nhanh tại Làm Bằng Giả Giá Rẻ

Bạn sẽ nhận thấy rằng việc xin cấp lại bằng tốt nghiệp cao đẳng là một quy trình phức tạp và tốn thời gian. Nếu trong tình huống cấp bách cần sử dụng bằng, việc này có thể trở nên vô cùng khó khăn. Ngoài ra, nếu bạn may mắn được cấp lại bằng thì nó chỉ là một bản sao và khi gửi đơn xin việc, điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả tuyển dụng của bạn, đặc biệt là đối với các nhà tuyển dụng khắt khe.

Hiện nay, Làm Bằng Giả Giá Rẻ là đơn vị cung cấp dịch vụ làm bằng tốt nghiệp cao đẳng uy tín tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc. Với chúng tôi, bạn chỉ cần có nhu cầu và trong vòng từ 1 đến 3 ngày, bạn sẽ nhận được một tấm bằng tốt nghiệp cao đẳng giống hệt bản thật đến 100%.

Có nên sử dụng dịch vụ làm bằng cao đẳng?

Việc xin cấp lại bằng tốt nghiệp cao đẳng là một quy trình phức tạp và tốn thời gian, một nhiệm vụ đòi hỏi sự kiên trì và công phu. Trong những trường hợp khẩn cấp, việc sử dụng bằng có thể trở nên vô cùng khó khăn. Hơn nữa, nếu bạn may mắn nhận được bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng, điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả tuyển dụng của bạn, đặc biệt là đối với những nhà tuyển dụng khó tính.

Với sự ra đời của Làm Bằng Giả Giá Rẻ, một đơn vị cung cấp dịch vụ làm bằng tốt nghiệp cao đẳng uy tín tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc, bạn không cần phải lo lắng về việc này nữa. Chỉ với một nhu cầu đơn giản và trong vòng từ 1 đến 3 ngày, bạn sẽ sở hữu một tấm bằng tốt nghiệp cao đẳng giống hệt bản thật đến 100%.

Quá trình thực hiện làm bằng cao đẳng

Quá trình thực hiện làm bằng cao đẳng
Quá trình thực hiện làm bằng cao đẳng

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình làm bằng tại Làm Bằng Giả Giá Rẻ, chúng tôi xin trình bày các bước thực hiện chi tiết như sau:

 1. Đầu tiên, nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với Làm Bằng Giả Giá Rẻ qua hotline hoặc Zalo để được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên tận tâm và giàu kinh nghiệm của chúng tôi.
 2. Sau khi nhận được thông tin từ bạn, chúng tôi sẽ tư vấn về các dịch vụ cũng như thu thập một số thông tin cần thiết. Đồng thời, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn báo giá trọn gói dịch vụ, giúp bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn.
 3. Nếu bạn đồng ý với các điều khoản và thời gian hoàn thành, chúng tôi sẽ hẹn bạn từ 1 đến 3 ngày để hoàn thành việc làm bằng của bạn. Đáng chú ý, nếu bạn cần gấp, chúng tôi có thể hoàn thành văn bằng trong vòng 24 giờ.

Về việc thanh toán, xin lưu ý rằng Làm Bằng Giả Giá Rẻ không thu bất kỳ khoản phí nào trong quá trình làm bằng. Chỉ sau khi hoàn tất việc làm bằng và bạn đã kiểm tra và chấp nhận đầy đủ thông tin trên bằng, chúng tôi mới gửi bằng đến địa chỉ mà bạn yêu cầu. Sau đó, bạn có thể thanh toán tiền cho chúng tôi nếu không có bất kỳ lỗi nào trên bằng của bạn.

Thông tin khách hàng cần cung cấp

Một số thông tin các bạn cần cung cấp cho Làm Bằng Giả Giá Rẻ để chúng tôi có thể làm bằng tốt nghiệp cao đẳng được chính xác nhất:

 • Họ và tên người làm bằng
 • Ngày tháng năm sinh
 • Giới tính
 • Tên trường cao đẳng cần làm bằng
 • Năm tốt nghiệp
 • Xếp loại bằng
 • 1 tấm hình 3×4.

>>Xem thêm các dịch vụ liên quan tại đây:

Có nên làm bằng đại học giả không?

Có nên học tại chức không?

Làm bằng đại học

Các cam kết từ phía Làm Bằng Giả Giá Rẻ

Các cam kết từ phía Làm Bằng Giả Giá Rẻ
Các cam kết từ phía Làm Bằng Giả Giá Rẻ

Cơ sở Làm Bằng Giả Giá Rẻ là một đơn vị chuyên cung cấp các loại bằng cấp và hoạt động trên toàn quốc. Từ khi ra đời, chúng tôi đã nhận được sự tin yêu và đánh giá cao từ phía khách hàng. Chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm, vì chúng tôi hiểu rằng chất lượng là yếu tố quan trọng nhất để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Với mục tiêu đem đến những sản phẩm tốt nhất và giá trị cao nhất cho khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ không ngừng cải tiến và phát triển trong tương lai.

Chúng tôi xin cam đoan với quý khách rằng khi quý khách lựa chọn dịch vụ Làm Bằng Giả Giá Rẻ của chúng tôi, chúng tôi sẽ đáp ứng những cam kết sau:

 • Cam kết về chất lượng: Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho quý khách bằng với chất lượng giống thật 100% và thời gian sản xuất bằng nhanh chóng. Chúng tôi luôn đảm bảo rằng các bằng của quý khách sẽ được sản xuất với sự chính xác và cẩn thận cao nhất.
 • Cam kết về an toàn và bảo mật thông tin: Chúng tôi cam kết tuyệt đối về an toàn và bảo mật thông tin của quý khách. Chúng tôi sử dụng các công nghệ và tiêu chuẩn bảo mật cao nhất để bảo vệ thông tin cá nhân của quý khách trong quá trình sản xuất và giao nhận bằng.
 • Cam kết đổi trả: Nếu quý khách không hài lòng với sản phẩm hoặc phát hiện bất kỳ sai sót nào trong quá trình sản xuất, chúng tôi cam kết sẽ đổi trả sản phẩm cho quý khách hoặc hoàn lại tiền cho quý khách nếu quý khách muốn.
 • Cam kết không thu tiền trước: Chúng tôi cam kết sẽ không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi bàn giao sản phẩm cho quý khách. Quý khách chỉ phải thanh toán khi đã nhận được sản phẩm và hài lòng với chất lượng của nó.
 • Cam kết bảo hành trọn đời: Chúng tôi cam kết sẽ bảo hành sản phẩm trọn đời. Nếu quý khách có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến sản phẩm của chúng tôi, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải quyết.

Làm Bằng Giả Giá Rẻ mang đến gì cho bạn?

Làm Bằng Giả Giá Rẻ mang đến gì cho bạn?
Làm Bằng Giả Giá Rẻ mang đến gì cho bạn?

Làm Bằng Giả Giá Rẻ có thể giúp khách hàng có một tấm bằng tốt nghiệp cao đẳng mới như thật đến 100%, đảm bảo không thể phân biệt với bằng gốc. Khách hàng có thể sử dụng tấm bằng cao đẳng này để hoàn thiện hồ sơ xin việc, du học, xuất khẩu lao động hoặc nâng cao trình độ học vấn.

Việc sở hữu tấm bằng cao đẳng này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian khi cần phải đổi mới hoặc cấp lại bằng. Đồng thời, khách hàng cũng được cấp một tấm bằng cao đẳng gốc, đem lại ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng trong quá trình xin việc.

Chat Facebook
Chát Ngay