Ngành Dược Thi Khối Nào? Các Trường Học Đào Tạo Tốt Ngành Dược

Ngành dược thi khối nào là câu hỏi và thông tin mà các thí sinh trên cả nước đều quan tâm đến. Chính vì thế, chúng tôi luôn cập nhật thông tin đầy đủ và chính xác nhất gửi đến các bạn. Nhằm hỗ trợ các bạn có sự chuẩn bị đầy đủ nhất cho mình trong việc lựa chọn ngành để ứng tuyển. Sau đây là bài viết chi tiết về các thắc mắc của các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Định nghĩa về ngành dược học

Ngành Dược Thi Khối Nào? Các Trường Học Đào Tạo Tốt Ngành Dược
Ngành dược

Là ngành tập trung vào nghiên cứu, phát triển và sản xuất các loại thuốc để chữa trị bệnh tật cho con người. Các chuyên gia dược học đóng vai trò quan trọng trong việc hiểu rõ tính chất của các loại thuốc, nghiên cứu và phát triển các loại thuốc mới để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả trong điều trị bệnh

Đại học và các khối thi của ngành dược

Nếu bạn muốn theo ngành Dược học thì thường thi khối B (Toán – Hóa – Sinh) là phù hợp nhất vì trong khối này có cả ba môn Toán, Hóa và Sinh, đều là những môn học liên quan đến ngành Dược học. Tuy nhiên, năm 2017 Bộ GD&ĐT cho phép mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn từ các khối A, B, C08, A11, D07, B03 như sau:

 • Khối B (Toán – Hóa – Sinh)
 • Khối A (Toán – Lý – Hóa)
 • Khối C08 (Ngữ Văn – Hóa Học – Sinh Học)
 • Khối A11 (Toán – Hóa – Giáo Dục Công Dân)
 • Khối D07 ( Toán – Hóa Học – Tiếng Anh)
 • Khối B03 ( Toán – Sinh Học – Ngữ Văn)

>>Xem thêm các dịch vụ liên quan tại đây:

Ngành quan hệ quốc tế làm gì

Ngành hướng dẫn viên du lịch

Ngành khoa học máy tính học ở đâu

Cao Đẳng và các khối thi của ngành dược

Ngành Dược Thi Khối Nào? Các Trường Học Đào Tạo Tốt Ngành Dược
Ngành dược

Các trường Cao đẳng Y dược cũng sử dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ, thay vì áp dụng điểm chuẩn. Thí sinh có thể sử dụng điểm thi THPT quốc gia hoặc điểm trong sổ học bạ THPT để xét tuyển. Với nhiều trường Cao đẳng Y dược, chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể xét tuyển.

Tổ hợp môn để xét tuyển ngành Dược học hệ Cao đẳng giống với ngành Dược học hệ Đại học. Tuy nhiên, thí sinh có thể sử dụng học bạ để xét tuyển. Điều này sẽ giúp các thí sinh có nhiều lựa chọn hơn trong việc xét tuyển vào ngành học mong muốn.

Các trường uy tín học ngành dược tại Việt Nam

Ở Việt Nam, có nhiều trường đại học có chương trình đào tạo ngành dược với chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất khác nhau. Dưới đây là một số trường đại học nổi tiếng về ngành dược ở Việt Nam:

 1. Đại học Y Hà Nội
 2. Đại học Y Dược TP.HCM
 3. Đại học Y Dược Thái Nguyên
 4. Đại học Y Dược Huế
 5. Đại học Y Dược Cần Thơ
 6. Đại học Dược Hà Nội
 7. Đại học Dược TP.HCM
 8. Đại học Dược Đà Nẵng

Ngoài ra, còn có một số trường đại học khác tại Việt Nam cũng có chương trình đào tạo ngành dược như Đại học Y khoa Vinh, Đại học Y Dược Vinh, Đại học Y Dược Phú Thọ và Đại học Y Dược Hải Phòng. Bạn có thể tham khảo thông tin về các trường đại học này để có được quyết định học tập phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.

>>Xem thêm các dịch vụ liên quan tại đây:

Ngành ngôn ngữ Anh

Ngành nông nghiệp là gì

Ngành quan hệ quốc tế có khi xin được việc ?

Học ngành dược và các cơ hội phát triển việc làm

Đối với ngành dược là ngành học liên quan đến thuốc và cách sử dụng thuốc để điều trị và phòng ngừa bệnh tật. Sau khi ra trường các bạn sẽ có thể có nhiều cơ hội việc làm và mức thu nhập hấp dẫn như:

 1. Khi làm ở Nhà thuốc: đóng vai trò là một chuyên gia về thuốc, cung cấp các loại thuốc, tư vấn sử dụng thuốc, hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng đúng và an toàn thuốc.
 2. Khi làm ở Công ty dược: tham gia vào quá trình nghiên cứu, phát triển, sản xuất, tiếp thị và bán hàng của các loại thuốc.
 3. Khi làm ở Bệnh viện: làm việc tại các phòng ban liên quan đến quản lý và sử dụng thuốc, như phòng dược, phòng khám nội trú, phòng chẩn đoán hình ảnh,…
 4. Khi làm ở Trường đại học hoặc trường dạy nghề: trở thành giáo viên hoặc giảng viên về các môn học liên quan đến Dược học.
 5. Khi làm ở Cơ quan quản lý nhà nước: tham gia vào các hoạt động liên quan đến kiểm soát, quản lý và đánh giá chất lượng thuốc tại các cơ quan nhà nước như Bộ Y tế, Cục Quản lý Dược,…
Chat Facebook
Chát Ngay