Học Ngành Quan Hệ Quốc Tế Ra Có Khó Xin Được Việc Làm Không?

Với sự phát triển không ngừng của các quan hệ quốc tế và sự tăng trưởng của kinh tế toàn cầu, ngành quan hệ quốc tế đang trở thành một trong những ngành có tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai.

Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn một ngành học phù hợp với tương lai của mình, hãy xem xét ngành Quan hệ quốc tế và đón nhận các cơ hội phát triển nghề nghiệp toàn cầu mà ngành này có thể mang lại cho bạn.

Học Ngành Quan Hệ Quốc Tế Ra Có Khó Xin Được Việc Làm Không?
Học Ngành Quan Hệ Quốc Tế Ra Có Khó Xin Được Việc Làm Không?

Ngành quan hệ quốc tế là gì

International Relations, hay còn gọi là Quan hệ quốc tế, là một ngành học tập trọng tâm trong lĩnh vực chính trị học. Tập trung nghiên cứu các vấn đề toàn cầu giữa các quốc gia, ngành này đa dạng và sâu rộng, với các chủ đề chính như vũ khí hạt nhân, kinh tế toàn cầu, an ninh thế giới và nhân quyền.

Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về các vấn đề quan trọng của thế giới, giúp họ hiểu rõ hơn về sự phát triển và tương tác của các quốc gia trên toàn cầu.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày càng phát triển, hầu hết các quốc gia đều đang tìm cách mở rộng quan hệ hợp tác song phương với các nước khác trên thế giới, bao gồm Việt Nam. Vì vậy, ngành Quan hệ quốc tế không chỉ đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực trẻ và chất lượng cao, mà còn là lĩnh vực hấp dẫn với nhiều người mong muốn trở thành những chuyên gia về quan hệ quốc tế và có ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển của thế giới.

Ngành quan hệ quốc tế có dễ xin việc không?

Ngành quan hệ quốc tế có dễ xin việc không?
Ngành quan hệ quốc tế có dễ xin việc không?

Việc xin việc trong ngành Quan hệ quốc tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng, kinh nghiệm và mối quan hệ của từng cá nhân. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay của thế giới, nhu cầu về chuyên gia Quan hệ quốc tế đang ngày càng tăng. Đặc biệt, các công ty đa quốc gia và tổ chức quốc tế cũng đang tìm kiếm những nhân viên có kiến thức và kỹ năng về ngành để phục vụ cho hoạt động của họ trên toàn cầu. 

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, các tổ chức cần có những chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ quốc tế để giúp họ tạo ra các chiến lược hiệu quả, quản lý rủi ro và xử lý các vấn đề quốc tế.Ngoài ra, các cơ quan của chính phủ, đặc biệt là Bộ Ngoại giao cũng là nơi tìm kiếm nhiều cán bộ chuyên môn có trình độ cao trong lĩnh vực quan hệ quốc tế.

Vì vậy, nếu bạn đam mê nghiên cứu và có tầm nhìn toàn cầu, ngành Quan hệ quốc tế sẽ là một lựa chọn tốt và có nhiều cơ hội làm việc tại các tổ chức và doanh nghiệp trên toàn thế giới.

>>Xem thêm các dịch vụ liên quan tại đây:

Ngành y thi khối nào

Nghĩa vụ quân sự

Ngôn ngữ anh nên học trường nào ở Hà Nội?

Ngành quan hệ quốc tế có mức lương bao nhiêu

Ngành quan hệ quốc tế có mức lương bao nhiêu
Ngành quan hệ quốc tế có mức lương bao nhiêu

Thông tin về mức lương của ngành Quan hệ quốc tế có thể khác nhau tùy theo địa điểm làm việc, cấp bậc và kinh nghiệm của nhân viên. Theo chúng tôi tìm hiểu mức lương trung bình cho các vị trí liên quan đến ngành Quan hệ quốc tế thường dao động từ khoảng 25 triệu đến 40 triệu đồng/tháng. Những vị trí cấp cao hơn hoặc những người có kinh nghiệm lâu năm có thể nhận được mức lương cao hơn.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng mức lương cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như vị trí, cấp bậc, kinh nghiệm, kỹ năng và năng lực của nhân viên. Để có mức lương cao trong ngành bạn cần nỗ lực hết mình để tích lũy thêm các kinh nghiệm làm việc.

Để thành công trong ngành quan hệ quốc tế nên có những phẩm chất gì

Để thành công trong ngành quan hệ quốc tế nên có những phẩm chất gì
Để thành công trong ngành quan hệ quốc tế nên có những phẩm chất gì

Để thành công trong ngành Quan hệ quốc tế, sinh viên cần có những tố chất sau:

 1. Tư duy phản biện: Có khả năng suy luận, phân tích và đưa ra những quyết định đúng đắn.
 2. Kiến thức về văn hóa và ngôn ngữ: Hiểu biết về văn hóa, lịch sử, địa lý, tôn giáo, tâm lý học, ngôn ngữ và văn hóa của các nước là rất cần thiết.
 3. Kỹ năng giao tiếp và đàm phán: Có khả năng giao tiếp tốt, truyền đạt ý tưởng một cách dễ hiểu, làm việc nhóm, đàm phán và thuyết phục người khác.
 4. Kỹ năng nghiên cứu và phân tích: Có khả năng tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích thông tin một cách chính xác và kỹ lưỡng.
 5. Sự tỉ mỉ và chính xác: Cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác trong việc xử lý tài liệu, thông tin và số liệu.
 6. Kỹ năng quản lý thời gian: Quản lý thời gian hiệu quả để có thể hoàn thành công việc đúng hạn.
 7. Tinh thần đổi mới sáng tạo: Luôn cập nhật và tìm kiếm những phương pháp mới để làm việc, nâng cao khả năng làm việc hiệu quả và tối ưu hóa quá trình làm việc.
 8. Kỹ năng tiếng Anh: Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong ngành Quan hệ quốc tế, nên sinh viên cần có khả năng đọc, viết và nói tiếng Anh tốt.

>>Xem thêm các dịch vụ liên quan tại đây:

Ngành quan hệ quốc tế làm gì

Ngành quản trị kinh doanh tổng hợp

Ngành quản trị nhân sự

Nên học ngành quan hệ quốc tế ở đâu?

Nếu bạn quan tâm đến ngành Quan hệ quốc tế, bạn có thể tìm kiếm các trường đại học, học viện hoặc trường cao đẳng đào tạo ngành này. Các chương trình đào tạo thường được xây dựng theo chuẩn quốc tế, cung cấp các kiến thức nền tảng và cốt lõi, chú trọng đến các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo và khả năng thích ứng trong môi trường quốc tế.

Bạn có thể lựa chọn học tại các trường sau đây:

 • Học viện Ngoại giao, 
 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền, 
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, 
 • Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM,
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT), 
 • Trường Đại học Sư phạm TP.HCM,
 • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 
 • Trường Đại học Sài Gòn, 
 • Trường Đại học Duy Tân, 
 • Trường Khoa Quốc Tế (HUIS) – Đại Học Huế.

Với bài viết tên chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.Ngành Quan hệ quốc tế không chỉ là một trong những ngành học đang được ưa chuộng hiện nay, mà còn là một ngành rất hấp dẫn với tiềm năng phát triển lớn trong tương lai.

Chat Facebook
Chát Ngay