Top Các Ngành Khối C Hot Nhất. Học Khối C Nên Chọn Ngành Nào?

Đối với những bạn trẻ đam mê khoa học và công nghệ, việc chọn một ngành học phù hợp là vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi muốn thi vào các ngành khối C trong kỳ thi tuyển Đại học. Nếu lựa chọn đúng, họ sẽ có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết để giúp các bạn trẻ tìm ra ngành học phù hợp nhất cho bản thân.

Top Các Ngành Khối C Hot Nhất. Học Khối C Nên Chọn Ngành Nào?
Top Các Ngành Khối C Hot Nhất. Học Khối C Nên Chọn Ngành Nào?

Khối C gồm những môn thi nào?

Khối C trong kỳ thi tuyển Đại học tại Việt Nam là một trong những khối thi có tính chất đặc biệt, tập trung vào các môn học khoa học tự nhiên và toán học. Để đáp ứng nhu cầu của các thí sinh mong muốn theo học các ngành thuộc khối C và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp sau này, khối C đã được phân chia thành nhiều khối thi khác nhau từ C00 đến C20, với các tổ hợp môn thi riêng biệt. Việc phân loại khối thi này giúp các thí sinh có thể lựa chọn tổ hợp môn thi phù hợp với khả năng và sở thích của mình để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển Đại học.

 • Khối C00 với tổ hợp môn thi : Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
 • Khối C01 với tổ hợp môn thi : Ngữ văn, Toán học, Vật lí
 • Khối C02 với tổ hợp môn thi : Ngữ văn, Toán học, Hóa học
 • Khối C03 với tổ hợp môn thi : Ngữ văn, Toán học, Lịch sử
 • Khối C04 với tổ hợp môn thi : Ngữ văn, Toán học, Địa lí
 • Khối C05 với tổ hợp môn thi : Ngữ văn, Vật lí, Hóa học
 • Khối C06 với tổ hợp môn thi : Ngữ văn, Vật lí, Sinh học
 • Khối C07 với tổ hợp môn thi : Ngữ văn, Vật lí, Lịch sử
 • Khối C08 với tổ hợp môn thi : Ngữ văn, Hóa học, Sinh
 • Khối C09 với tổ hợp môn thi : Ngữ văn, Vật lí, Địa lý
 • Khối C10 với tổ hợp môn thi : Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử
 • Khối C12 với tổ hợp môn thi : Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử
 • Khối C13 với tổ hợp môn thi : Ngữ văn, Sinh học, Địa lý
 • Khối C14 với tổ hợp môn thi : Ngữ văn, Toán học, Giáo dục công dân
 • Khối C15 với tổ hợp môn thi : Ngữ văn, Toán học, Khoa học xã hội
 • Khối C16 với tổ hợp môn thi : Ngữ văn, Vật lí, Giáo dục công dân
 • Khối C17 với tổ hợp môn thi : Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân
 • Khối C19 với tổ hợp môn thi : Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân
 • Khối C20 với tổ hợp môn thi : Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân

Một vài ngành nghề có thể chọn khi thi khối C

Các ngành thuộc khối C mang lại triển vọng nghề nghiệp cao trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay. Ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin được đánh giá cao về khả năng tìm được việc làm và thu nhập cao. Các ngành này có vai trò quan trọng trong đời sống hiện đại và đóng góp cho nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất, dịch vụ, chính phủ và giáo dục.

Ngành Công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ 4.0, ngành Công nghệ thông tin đang được xem là một trong những ngành có triển vọng nghề nghiệp lớn. Các công ty công nghệ như Google, Microsoft, Amazon và các công ty phần mềm đang tuyển dụng nhân sự có chuyên môn về công nghệ thông tin.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, nhiều ngành công nghiệp khác cũng đang tìm kiếm nhân lực với kiến thức và kỹ năng về công nghệ thông tin, như phát triển phần mềm, quản trị mạng, an ninh mạng, big data, trí tuệ nhân tạo và khai thác dữ liệu. Ngành Công nghệ thông tin đem lại cho sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng, với mức lương cao và tiềm năng thăng tiến rất cao.

Ngành báo chí- truyền thông

Top Các Ngành Khối C Hot Nhất. Học Khối C Nên Chọn Ngành Nào?
Ngành báo chí- truyền thông

Với sự phát triển của truyền thông và công nghệ hiện nay, ngành Báo chí và Truyền thông đóng vai trò ngày càng quan trọng hơn trong việc xây dựng thương hiệu và tương tác với khách hàng. Các chuyên gia trong lĩnh vực này cần phải có khả năng sáng tạo, giao tiếp tốt và đánh giá khách quan về các xu hướng và thị trường.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Báo chí và Truyền thông có nhiều cơ hội việc làm tại các cơ quan truyền thông, công ty quảng cáo, marketing, tổ chức sự kiện hoặc bộ phận truyền thông của các doanh nghiệp lớn.

Tuy nhiên, để thành công trong ngành này, sinh viên cần trang bị cho mình các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp hiệu quả, quản lý thời gian và xử lý tình huống để đáp ứng được yêu cầu của ngành và tạo sự nghiệp trong một lĩnh vực đầy cạnh tranh.

Ngành Luật

Các sinh viên học ngành Luật thuộc khối C có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, từ cơ quan pháp luật nhà nước, cơ quan thẩm định luật, đến các công ty Luật hoặc mở văn phòng luật của riêng mình. Với vai trò quan trọng của pháp luật trong xã hội phát triển, nhu cầu tuyển dụng chuyên gia tư vấn pháp luật có trình độ cao ngày càng tăng.

Đặc biệt, sự phát triển của kinh tế và doanh nghiệp đang tạo ra nhu cầu về dịch vụ tư vấn pháp luật ngày càng cao. Vì thế, các sinh viên học ngành Luật cần phải cập nhật kiến thức chuyên môn, kỹ năng và sáng tạo để đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Ngành Tâm lý học

Top Các Ngành Khối C Hot Nhất. Học Khối C Nên Chọn Ngành Nào?
Ngành Tâm lý học

Ngành Tâm lý học là một trong những ngành học thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Với tình hình ngày càng gia tăng các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm lý, nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia trong lĩnh vực này cũng tăng lên đáng kể. Ngành Tâm lý học có ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm giáo dục, y tế, doanh nghiệp và quản lý nhân sự.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau, bao gồm làm việc tại các cơ sở y tế, trường học, công ty, tư vấn và huấn luyện cá nhân, cũng như tham gia vào các dự án nghiên cứu, viết sách hoặc biên tập báo chí.Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng người có trình độ cao trong lĩnh vực này, các sinh viên cần phải nâng cao năng lực chuyên môn của mình và rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý thời gian và giải quyết tình huống.

Ngành Du lịch

Ngành Du lịch được xem là một trong những ngành học có tiềm năng và cơ hội việc làm tốt tại Việt Nam. Với sự phát triển của nền kinh tế và đa dạng về văn hóa, lịch sử và địa danh của đất nước, ngành Du lịch ngày càng trở nên quan trọng và hấp dẫn.

Các công việc trong ngành Du lịch rất đa dạng và phong phú, bao gồm hướng dẫn viên du lịch, tổ chức các tour du lịch, quản lý dịch vụ du lịch, tư vấn khách hàng, quản lý khách sạn, nhà hàng và các trung tâm đào tạo về Du lịch hoặc tự mở công ty du lịch.

Để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Du lịch, sinh viên cần có kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng tổ chức và lãnh đạo, cũng như hiểu biết về văn hóa địa phương và ngoại ngữ. Những yêu cầu này sẽ giúp các sinh viên tận dụng được nhiều cơ hội việc làm trong ngành Du lịch, một lĩnh vực đầy tiềm năng và hấp dẫn tại Việt Nam.

>>Xem thêm các dịch vụ liên quan tại đây:

Ttrường đại học kinh tế quốc dân neu

Trường đại học ngoại ngữ

Top các trường đại học xét học bạ TPHCM

Ngành Sư phạm tiểu học, mầm non

Top Các Ngành Khối C Hot Nhất. Học Khối C Nên Chọn Ngành Nào?
Ngành Sư phạm tiểu học, mầm non

Ngành Sư phạm là một trong những lĩnh vực học đáng chú ý và có nhiều cơ hội việc làm tại Việt Nam. Việc tìm kiếm những nhân sự có trình độ và chuyên môn cao để đảm bảo chất lượng giáo dục là rất cần thiết trong xã hội hiện đại. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Sư phạm có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau, bao gồm giáo viên, giảng viên, cố vấn giáo dục và quản lý giáo dục.

Họ có thể làm việc tại các trường học, viện nghiên cứu, tổ chức phi chính phủ hoặc trở thành nhà tư vấn giáo dục cho các đơn vị tư vấn.Để trở thành một giáo viên giỏi, người học ngành Sư phạm cần có đam mê, sự nhiệt huyết và tâm huyết với nghề.

Ngoài ra, họ cần phải có kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình tốt, khả năng lắng nghe và đồng cảm với học sinh để đảm bảo hiệu quả trong việc giảng dạy và đáp ứng nhu cầu giáo dục của xã hội. Các chuyên gia trong ngành này cần phải có tinh thần cầu tiến, liên tục nghiên cứu và đổi mới phương pháp giảng dạy để cải thiện chất lượng giáo dục và giúp học sinh phát triển toàn diện.

Ngành Quản trị nhân lực

Ngành Quản trị nhân lực (HR) đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm, thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp, cùng với thiết kế chính sách tuyển dụng, đào tạo, phát triển nhân viên, quản lý hiệu suất và giải quyết những vấn đề liên quan đến nhân viên. Với nhu cầu tuyển dụng và phát triển nhân sự ngày càng tăng, ngành này đang cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

Họ có thể làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn, tổ chức phi lợi nhuận, công ty tư vấn HR hoặc quản lý nhân sự cho các sự kiện, chương trình truyền thông và giải trí.Để thành công trong lĩnh vực này, người học cần phải có kiến thức chuyên môn về quản trị nhân sự, kinh nghiệm thực tiễn và khả năng phân tích, quản lý và giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp, thương lượng, lãnh đạo và tư vấn cũng rất quan trọng. Với sự kết hợp giữa các yếu tố này, các sinh viên sẽ có thể trở thành những chuyên gia HR với năng lực và chuyên môn cao, giúp đưa doanh nghiệp phát triển và cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên.

Ngành Quan hệ quốc tế

Top Các Ngành Khối C Hot Nhất. Học Khối C Nên Chọn Ngành Nào?
Ngành Quan hệ quốc tế

Ngành Quan hệ quốc tế bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và an ninh. Với sự phát triển của quan hệ đối ngoại, nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia trong lĩnh vực này cũng ngày càng tăng cao.

Các bạn tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế có nhiều cơ hội việc làm khác nhau, bao gồm làm việc tại các cơ quan nhà nước như Bộ Ngoại giao, sở Ngoại vụ tỉnh thành, đại sứ quán hoặc các tổ chức quốc tế tại Việt Nam như Liên Hiệp Quốc, WTO, ASEAN.

Họ cũng có thể làm việc tại các công ty đa quốc gia, tổ chức phi lợi nhuận hoặc các tổ chức quốc tế khác để phát triển nghề nghiệp của mình trong lĩnh vực này. Để thành công trong ngành Quan hệ quốc tế, người học cần phải có kiến thức chuyên môn vững vàng về quan hệ đối ngoại, ngoại giao, kinh tế và chính trị quốc tế. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp, thương lượng, lãnh đạo và làm việc nhóm cũng rất cần thiết để đáp ứng các yêu cầu của ngành.

Ngành Quan hệ công chúng

Ngành Quan hệ công chúng hiện nay được xem là một trong những lĩnh vực truyền thông và quảng cáo có nhiều tiềm năng và cơ hội việc làm. Với sự phát triển của các kênh truyền thông và xu hướng tương tác khách hàng qua mạng xã hội, việc quảng bá thương hiệu và xây dựng quan hệ với khách hàng trở nên ngày càng quan trọng.

Các công việc trong ngành Quan hệ công chúng bao gồm tư vấn truyền thông, xây dựng thương hiệu, quản lý thương hiệu, tổ chức sự kiện, quảng cáo, marketing và phân tích thị trường. Để thành công trong ngành này, chuyên gia Quan hệ công chúng cần có khả năng giao tiếp, tư duy sáng tạo, kỹ năng lắng nghe và hiểu được nhu cầu của khách hàng.

Với nhu cầu ngày càng tăng về quảng cáo và truyền thông, ngành Quan hệ công chúng là một trong những ngành có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty truyền thông, quảng cáo, marketing và các doanh nghiệp lớn cần tư vấn chuyên nghiệp về quan hệ công chúng để phát triển thương hiệu và tăng cường tương tác với khách hàng.

Ngành Đông phương học

Top Các Ngành Khối C Hot
Ngành Đông phương học

Lĩnh vực Đông phương học tập trung vào nghiên cứu về văn hóa, lịch sử, chính trị và xã hội của các quốc gia trong khu vực Đông Á. Nhờ sự phát triển kinh tế và văn hóa tại châu Á, việc tìm hiểu và hiểu biết về các quốc gia trong khu vực ngày càng trở nên quan trọng.

Các sinh viên tốt nghiệp ngành Đông phương học có nhiều cơ hội việc làm khác nhau, bao gồm trở thành giáo viên, chuyên gia tư vấn, nhà nghiên cứu, dịch giả, nhân viên văn phòng đại diện cho các tập đoàn đa quốc gia và nhiều vị trí khác.

Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, sinh viên cần có đam mê và sự kiên trì trong việc tìm hiểu và nghiên cứu các quốc gia trong khu vực Đông Á, cùng với khả năng ngoại ngữ tốt, đặc biệt là tiếng Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Ngoài ra, khả năng phân tích và giải quyết vấn đề cũng là những yếu tố quan trọng để thành công trong lĩnh vực này.

Ngành Quản lý nhà nước

Lĩnh vực quản lý nhà nước là một trong những lĩnh vực chiến lược cao nhất trong việc phát triển và quản lý đất nước. Để thành công trong ngành này, các chuyên gia cần có kiến thức sâu rộng về pháp luật, kinh tế, chính trị và xã hội, cùng với khả năng phân tích và đánh giá để đưa ra các quyết định phù hợp với hoàn cảnh thực tế.

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản lý nhà nước có thể tìm thấy nhiều cơ hội việc làm, bao gồm làm việc tại các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp nhà nước, các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan quốc tế, tổ chức hợp tác quốc tế hoặc các tổ chức nghiên cứu.

Các công việc trong ngành quản lý nhà nước bao gồm phân tích và đánh giá chính sách, lập kế hoạch, triển khai, đánh giá và quản lý các dự án, tư vấn và hỗ trợ trong việc thực hiện chính sách của Nhà nước. Với sự phát triển kinh tế và xã hội ngày càng mở rộng, ngành quản lý nhà nước đem lại nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên có đam mê và kiến thức vững chắc trong lĩnh vực này, và được đánh giá là một ngành nghề có tính bền vững và ổn định.

Ngành Công tác xã hội

Các Ngành Khối C Nên Học
Ngành Công tác xã hội

Là một lĩnh vực quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề xã hội, ngành Công tác xã hội đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng văn minh và hiện đại. Các chuyên gia trong ngành có thể làm việc tại các tổ chức phi chính phủ, cơ sở y tế và tâm lý, trung tâm dịch vụ xã hội và các cơ quan chính phủ để triển khai các chương trình và dự án xã hội.

Trong bối cảnh phát triển của xã hội, ngành Công tác xã hội đang có nhiều cơ hội việc làm cho những người quan tâm và mong muốn đóng góp vào việc giải quyết các vấn đề xã hội. Các công việc trong ngành có thể bao gồm tư vấn, quản lý và triển khai các chương trình và dự án xã hội để giải quyết các vấn đề như bạo lực gia đình, tệ nạn ma túy, vấn đề sức khỏe tâm thần và các vấn đề khác liên quan đến xã hội.

Danh sách một vài trường Đại học đào tạo khối C uy tín

Khu vực TPHCM

 • Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh
 • Học Viện Biên Phòng
 • Trường Đại học Sư phạm Sài Gòn
 • Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Kinh tế tài chính Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh

Khu vực HN

 • Học viện Báo chí tuyên truyền
 • Đại học sư phạm Hà Nội
 • Đại học quốc gia Hà Nội
 • Trường sĩ quan chính trị – Đại học chính trị
 • Đại học văn hóa Hà Nội
 • Đại học Hồng Đức
 • Học viện Tòa Án
 • Đại học sư phạm Hà Nội
 • Đại học Luật Hà Nội
 • Đại học Nội Vụ
 • Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Hà Nội

>>Xem thêm các dịch vụ liên quan tại đây:

Tốt nghiệp cao đẳng là gì

Trung cấp công an

Trung cấp điều dưỡng

Chat Facebook
Chát Ngay